Nhẫn Cưới Rẻ Và Đẹp Tại TpHCM Nhan-Cuoi-Re-Va-Dep-Tai-TpHCM

Những điều kỵ trong đám cưới miền nam
16.10.2015

 Có kiêng có lành, hãy cùng tìm hiểu những điều kỵ trong đám cưới miền Nam dưới đây. Hãy cùng Nữ Trang Tân Tiến chia sẻ cho bạn điều này để mang những điều may mắn cho đám cưới đôi bạn.


Kỵ tuổi

Khi 2 người sẵn sàng đến với nhau, 2 bên gia đình đã tìm hiểu về tuổi tác và sự hòa hợp của 2 bạn. Có những đôi hợp tuổi, hợp mạng nhưng cũng có những đôi kỵ tuổi, dẫn đến việc xung khắc. Để hạnh phúc được trọn vẹn, bạn hãy biết cách xem xét từng mọi việc để có được hạnh phúc sau này.

Kiêng kỵ ngày giờ
Thời gian ăn hỏi, rước dâu và cử hành lễ thành hôn cũng rất quan trọng. Nó được 2 bên gia đình xem xét kỹ lưỡng. Hãy biết cách xem xét, chọn ngày lành tháng tốt để có được một cuộc sống yên ả, đầu bạc răng long sau này. Không nên tự ý chọn ngày giờ tổ chức đám hỏi đám cưới.
Kiêng kỵ trong rước dâu
Trong đám cưới miền Nam thì có những điều kiêng kỵ mà cô dâu và chú rể đặc biệt lưu ý. Chú rể không được dùng dao để cắt xau mà phải dùng tay để xé cau trong mâm.
Khi đi rước dâu thì đường đi đón dâu và lúc về phải khác nhau. Nếu đi và về cùng đường thì sẽ dẫn đến những điều không hay trong hạnh phúc hôn nhân. Khi nhà trai đi về khỏi nhà gái, cô dâu không nên quay đầu lại.
Trong đám cưới thì kiêng chén, cốc, ly vỡ vì quan niệm rằng đây là điềm báo không hay cho hôn nhân 2 bạn sau này.
Cô dâu nếu lỡ mang bầu trước khi cưới thì không nên đi cửa chính mà nên đi cửa sau vào nhà. Bởi nếu đi cửa chính sẽ không ăn nên làm ra theo quan niệm của các cụ thời xưa.
Hãy lưu ý những điều này để việc cưới hỏi trở nên lành mạnh, đón nhận những điều may mắn trong cuộc sống. Trước khi chính thức trở thành vợ chồng của nhau, đôi uyên ương nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để mọi việc diễn ra tốt đẹp.


URL của bản tin này::Nhan-Cuoi-Re-Va-Dep-Tai-TpHCM/modules.php?name=Tintuc&op=viewst&sid=654

© Nhẫn Cưới Rẻ Và Đẹp Tại TpHCM contact: tien.vutrung@yahoo.com